UPS online double conversion, line-interactive và offline

UPS online double conversion, line-interactive và offline

Cả ba công nghệ cung cấp điện liên tục (UPS) cơ bản đều có vai trò trong việc bảo vệ cơ sở hạ tầng CNTT phân tán ngày nay, đặc biệt là ở biên mạng. Mỗi công nghệ đều có những ưu điểm riêng và mỗi công nghệ có thể cần thiết để cấu hình bảo vệ nguồn điện hiệu quả về mặt chi phí, đặc biệt là trong các hệ thống phức tạp. Việc chọn một UPS cho ứng dụng cụ thể của bạn đòi hỏi phải kiểm tra một số yếu tố. Kích thước tải, vị trí và mức độ quan trọng của thiết bị cần bảo vệ là những yếu tố then chốt cũng như cân nhắc về ngân sách khi chọn UPS để cấp nguồn dự phòng.

Ba loại cấu hình hệ thống UPS chính là online double conversionline-interactiveoffline (còn gọi là chế độ chờ và pin dự phòng). Các hệ thống UPS này được xác định bằng cách nguồn điện di chuyển qua thiết bị.

Chế độ UPS online double conversion – chuyển đổi kép trực tuyến

Nguồn điện xoay chiều ổn định và sạch sau khi phát điện. Nhưng trong quá trình truyền tải và phân phối, điện áp có thể bị sụt, tăng vọt và hỏng hoàn toàn, có thể làm gián đoạn hoạt động của máy tính, gây mất dữ liệu và làm hỏng thiết bị. Khi nói đến việc bảo vệ các tải CNTT quan trọng, chỉ có công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến mới có thể bảo vệ hoàn toàn trước tất cả các sự cố về điện này, mang lại mức độ bảo mật cao nhất cho mạng.

Hệ thống UPS trực tuyến cũng thường được gọi là chuyển đổi kép vì nguồn điện vào được chuyển đổi thành dòng điện một chiều (DC) và sau đó được chuyển đổi trở lại thành AC. Thiết kế AC-DC/DC-AC này đảm bảo mức độ cách ly tải tăng lên khỏi những bất thường trên nguồn cung cấp chính.

UPS trực tuyến lấy nguồn điện AC đến và chuyển đổi nó thành DC bằng bộ chỉnh lưu để cấp nguồn cho pin và tải được kết nối qua biến tần để không cần công tắc chuyển nguồn. Nếu đầu vào AC chính bị hỏng, bộ chỉnh lưu sẽ ngắt mạch và pin sẽ giữ nguồn điện chạy đến thiết bị được kết nối với UPS. Khi nguồn điện đầu vào AC được phục hồi, bộ chỉnh lưu sẽ tiếp tục mang phần lớn tải và bắt đầu sạc pin.

Bởi vì nguồn điện chạy liên tục qua UPS trực tuyến nên đầu ra là một sóng hình sin hoàn hảo. Loại UPS này bảo vệ tải quan trọng khỏi hầu hết mọi nhiễu loạn điện năng, bao gồm cả các sóng hài nhỏ và biến dạng dạng sóng.

UPS Online
UPS Online

Điều này có nghĩa là chất lượng điện năng từ UPS online double conversion tốt hơn đáng kể so với các công nghệ khác. Các công nghệ ngoại tuyến và tương tác đường dây làm giảm tác động của các xung đột biến, dâng cao và sụt giảm bằng cách cắt bớt các đỉnh và đáy, tăng cường năng lượng hoặc chuyển sang sử dụng pin dự phòng. Tuy nhiên, trong đường đi bình thường của sóng hình sin điện, hầu hết các dao động công suất đều không xảy ra. UPS trực tuyến tái tạo sóng hình sin, không chỉ điều hòa nguồn cung cấp tiện ích thô.

UPS online double conversion cung cấp nguồn điện xoay chiều chất lượng cao, liên tục cho thiết bị mà không bị ngắt khi chuyển sang ắc quy, bảo vệ thiết bị khỏi hầu như mọi tình trạng nhiễu loạn điện do mất điện, mất điện, sụt áp, tăng vọt hoặc nhiễu. Một UPS chuyển đổi kép, trực tuyến thực sự cung cấp khả năng điều hòa điện năng 100%, không tốn thời gian truyền sang ắc quy, không thay đổi điện áp đầu ra và ngăn chặn tức thời tốt hơn so với các bộ tương tác đường dây.

Chuyển đổi kép trực tuyến là chế độ hoạt động phổ biến nhất của UPS được sử dụng để bảo vệ các trung tâm dữ liệu lớn bằng cách luôn cung cấp mức chất lượng điện cao nhất cho tải. Các hệ thống trực tuyến cũng cung cấp khả năng điều chỉnh tần số, cần thiết để sử dụng với hệ thống máy phát điện dự phòng nhằm bảo vệ khỏi các biến thể thường gặp khi khởi động máy phát điện.

Dòng UPS line-interactive

Hệ thống UPS tương tác trực tuyến cung cấp cả khả năng điều hòa nguồn điện và pin dự phòng. Công nghệ này đặc biệt hiệu quả ở những khu vực hiếm khi mất điện nhưng thường xuyên có biến động về điện. Hệ thống UPS tương tác đường dây hỗ trợ nhiều biến động điện áp đầu vào trước khi chuyển sang sử dụng ắc quy dự phòng.

Ngoài việc sao lưu pin, UPS tương tác trực tuyến còn cung cấp khả năng kiểm soát biến động nguồn điện tốt hơn nhiều so với các hệ thống ngoại tuyến. Ưu điểm quan trọng của UPS tương tác đường dây là mạch tăng điện áp và dải điện áp đầu vào mà UPS chấp nhận. Phạm vi càng rộng, bạn càng có được sự bảo vệ toàn diện hơn.

Công nghệ UPS tương tác trực tuyến cung cấp khả năng điều hòa nguồn điện với thời gian ngắt điện từ 4-6 mili giây khi chuyển sang pin dự phòng và bảo vệ khỏi các sự cố về điện phổ biến nhất gặp phải trong mạng. Ở đây UPS cũng giám sát mức điện áp và cân bằng điện áp dưới và trên điện áp. Công nghệ này mang đến sự lựa chọn tốt giữa khả năng bảo vệ hợp lý và chi phí vận hành vừa phải.

Với UPS tương tác dòng, biến tần trở thành một phần của đầu ra và luôn bật. Biến tần có thể hoạt động ngược lại để sạc pin trong khi đầu vào AC bình thường và chuyển sang nguồn pin khi đầu vào bị lỗi, cung cấp chức năng lọc và điều chỉnh điện áp. Các hệ thống UPS tương tác đường dây dựa vào pin để điều hòa nguồn điện nên loại này có xu hướng tiêu hao pin thường xuyên hơn các hệ thống UPS trực tuyến điều hòa nguồn điện thông qua quy trình chuyển đổi kép.

UPS  line-interactive
UPS  line-interactive

Khi nguồn điện đầu vào AC bị hỏng, công tắc chuyển của thiết bị sẽ mở và nguồn điện sẽ chuyển từ ắc quy sang đầu ra UPS. Với biến tần luôn bật và được kết nối với đầu ra, UPS tương tác đường dây sẽ cung cấp khả năng lọc bổ sung và giảm hiện tượng chuyển mạch quá độ khi so sánh với UPS dự phòng. Hệ thống UPS tương tác trực tuyến thường được sử dụng trong các ứng dụng giá đỡ dưới 5000VA.

Dòng UPS offline/Chế độ chờ/Pin dự phòng

UPS ngoại tuyến, còn được gọi là UPS dự phòng hoặc pin dự phòng, là một lựa chọn tiết kiệm chi phí. Các hệ thống UPS ngoại tuyến tốt hơn chuyển sang sử dụng ắc quy đủ nhanh để ngăn chặn sự bất thường về nguồn điện và khắc phục tình trạng mất điện trong thời gian ngắn. UPS ngoại tuyến có thể bảo vệ khỏi hầu hết các xung điện đột biến nhưng không duy trì được nguồn điện hoàn hảo khi có hiện tượng sụt áp và đột biến nhỏ.

Chìa khóa cho chất lượng của UPS ngoại tuyến là phạm vi công suất của thiết bị ngoại trừ trước khi chuyển sang sử dụng pin dự phòng. Phạm vi càng rộng thì càng ít hao pin và có nhiều thời gian dự phòng hơn khi tắt nguồn. UPS chuyển sang dùng ắc quy dự phòng càng nhiều lần thì tuổi thọ ắc quy càng ngắn.

Công nghệ UPS ngoại tuyến sẽ bảo vệ khỏi hầu hết các đợt tăng điện đột ngột bằng cách giảm điện áp dư thừa và giúp khắc phục hơn 90% các trường hợp mất điện. Hệ thống UPS ngoại tuyến truyền nguồn điện AC tiện ích thẳng qua thiết bị, qua công tắc chuyển, đến điểm đầu ra nơi tải được bảo vệ được kết nối.

UPS  Offline
UPS  Offline

Khi xảy ra sự cố mất điện đầu vào, pin tích hợp và bộ biến tần chuyển đổi nguồn DC của pin thành AC sẽ được kích hoạt và kết nối với đầu ra bằng công tắc chuyển. Nhìn chung, nguồn điện bị ngắt khoảng 6-8 mili giây khi chuyển sang pin dự phòng.

Công nghệ này phù hợp nhất với các thiết bị có công suất dưới 1500VA như văn phòng nhỏ, máy tính cá nhân tại nhà và các ứng dụng ít quan trọng hơn. UPS ngoại tuyến là một lựa chọn tốt cho những người yêu cầu công suất và chi phí điện năng thấp hơn. Công nghệ UPS ngoại tuyến cung cấp khả năng bảo vệ dự phòng nguồn điện cho thiết bị máy tính để bàn, máy chơi game, máy trạm, mạng không dây và các thiết bị điện tử khác. Trong thời gian mất điện, nó cung cấp đủ thời gian chạy để lưu công việc đang xử lý và hoàn tất việc tắt thiết bị một cách có trật tự. Ngoài khả năng dự phòng nguồn điện, hầu hết các hệ thống UPS ngoại tuyến cũng cung cấp khả năng bảo vệ đột biến cơ bản.

UPS online double conversion

👉 https://voimt.com/ Hãy đặt nền móng cho sự hợp tác bằng cách gọi cho tôi

(Mr Hoàng) Hotline: 0374585868

Website: VOIMT.COM

Leave Comments

0374585868
0388454589